16

OCT

Những vị trí cấm kỵ khi đặt cầu thang

phong thủy, cầu thang

Trong phong thủy, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng. Vì thế việc đặt cầu thang ở đâu là yếu tố vô cùng quan trọng.

Thiết kế cầu thang thuận phong thủy luôn được khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực. Sau đây là 3 vị trí cấm kỵ khi đặt cầu thang trong nhà.

1. Không đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc:

    Theo phong thủy, năng lượng trung tâm của bất kỳ không gian nào sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang liên tục bị "đục khoét". Dù sớm dù muộn, tình trạng phiền muộn này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng của người sống hoặc làm việc trong không gian đó. Vì thế, không nên đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc.2. Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào:

    Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào vì khi sắp xếp năng lượng của những bậc thang lên xuống với năng lượng vào từ cửa chính, bạn đang tạo ra một năng lượng không ổn định.
    Điều này có xu hướng xác định chất lượng của nguồn năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà (nếu không có các giải pháp phong thủy nào được sử dụng để cân bằng nó). Bất cứ khi nào có thể, nên tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào.

3. Không đặt cầu thang ở các khu vực bát quái sau:

    Hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). Nếu buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn bạn hiểu rõ làm cách nào để gắn kết nguồn năng lượng của cầu thang với ngôi nhà. Ngoài ra, hãy chắc chắn mình sử dụng đúng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang. Ví dụ, điều tốt nhất là nên nhấn mạnh yếu tố Mộc và tránh yếu tố Kim khi thiết kế cầu thang nằm ở hướng Đông ...

Sau đây là một vài mẫu thiết kế cầu thang tiêu biểu của S-BROTHER:                                                               Thiết kế cầu thang nhà chị Thắm


                                                               Thiết kế cầu thang biệt thự Mặt trời


                                                            Thiết kế cầu thang biệt thự CIPUTRA


                                                    Thiết kế - Thi công cầu thang biệt thự Hải Dương