12

NOV

Thiết kế nội thất trong khách sạn và những lưu ý trong việc xây dựng

thiết kế nội thất, khách sạn, thiết kế nội thất khách sạn, nội thất khách sạn, thi công khách sạn, thi công nội thất khách sạn

Khách sạn là một loại hình lưu trú mang tính chất cộng đồng, vì vậy việc đầu tiên và tối quan trọng trong việc dựng không gian nội thất khách sạn là tạo cảm giác thoải mái, gần gũi cho khách hàng, khiến họ cảm thấy tự nhiên như đang được ở nhà, trong một không gian ấm áp nhưng lại vô cùng sang trọng.

Trong quá trình thiết kế nội thất khách sạn, vai trò của nhà thiết kế là vô cùng quan trọng, vừa phải tạo một không gian rộng lớn mang tính tổng thể, có tầm bao quát, lại vừa phải tạo được cảm giác gần gũi, thân thuộc cho khách hàng. Công việc thiết kế này  không thể mang tính cá nhân hoặc theo một gu thẩm mỹ cá biệt nào, bởi đây là không gian mang tính cộng đồng, phải đáp ứng thị hiếu của số đông. Do đó nên tạo ra một không gian thật tầm cỡ và quy mô... Sau đây S-BROTHER xin chia sẻ một số kinh nghiệm để xây dựng kiến trúc nội thất khách sạn đẹp

1. Thiết kế khu vực sảnh khách sạn

Không gian sảnh được coi là bộ mặt của khách sạn, là nơi mà ta sẽ cần phải tạo được ấn tượng đầu tiên với mọi khách hàng. Khu vực này bao gồm các chức năng quan trọng để điều tiết giao thông trong khách sạn với quầy lễ tân, điểm nghỉ và hệ thống thang máy dẫn đến các tầng, do vậy cần phải ưu tiên bố trí với diện tích lớn và đảm bảo thông thoáng. Việc bày trí nội thất sảnh cần phải hướng đến sự ấm cúng, tự nhiên để tạo cho khách hàng cảm giác như đang được chào mừng. Nếu đại sảnh quá lớn thì có thể bố trí thêm quầy rượu hoặc một góc cafe nhỏ để khách hàng vừa đến đã có chỗ ngồi nghỉ.


2. Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn

Bố trí nội thất phòng ngủ khách sạn cũng là công việc không hề đơn giản. Đây là nơi khách hàng sẽ lưu lại nghỉ ngơi và tận hưởng các tiện ích từ không gian nội thất của khách sạn, do đó cần phải nắm bắt được tâm lý chung của khách hàng để thiết kế sao cho tiện nghi, sang trọng nhưng không làm mất đi vẻ gần gũi, ấm cúng như đang ở nhà.Thông thường, thiết kế chiều cao phòng ngủ khoảng 2,8m, nếu thiết kế quá cao sẽ dễ dẫn đến cảm giác trống trải, tán khí; quá thấp sẽ mang lại cảm giác bí bách, chèn ép. Không gian phòng ngủ nên bố trí rộng rãi, thân thiện và tinh tế để khách hàng nhận thấy sự quan tâm đúng mức cho không gian nghỉ ngơi này. Bạn có thể sử dụng những bức tranh màu nước, các vách ốp hay hiệu ứng ánh sáng để thiết kế cho không gian.

Đồ nội thất trong phòng ngủ nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng và bố trí với mật độ không quá dày để đảm bảo thuận tiện trong việc di chuyển đi lại. Nên thiết kế cửa sổ bằng chất liệu kính để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp đem lại sức sống cho phòng ngủ.

3. Thiết kế phòng tắm khách sạn

Phòng tắm cũng là không gian không được bỏ qua trong  thi công nội thất khách sạn. Thiết kế phòng tắm phải đảm bảo sạch sẽ, cao ráo và đáp ứng công năng sử dụng theo tiêu chuẩn. Tránh bố trí cửa phòng tắm đối diện với giường nằm vì như thế sẽ không tốt cho phong thủy kiến trúc. Bạn cũng có thể trang trí thêm không gian xanh với những chậu hoa nhỏ để mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.


4. Thiết kế không gian nhà hàng cho khách sạn

Khu vực nhà hàng là nơi mà bạn cần tạo ấn tượng về ẩm thực cho khách hàng. Không chỉ được khách hàng đánh giá về chất lượng món ăn, phong cách phục vụ mà thiết kế nội thất khu vực này cũng góp phần tạo nên những ấn tượng nhất định đối với khách sạn của bạn. Do đó, cần đầu tư các không gian phù hợp để đáp ứng từng nhu cầu riêng của thực khách như không gian phục vụ tiệc hay đơn giản chỉ là nơi thưởng thức bữa cơm gia đình... Nội thất khu vực này cũng nên thật trang nhã, sang trọng, kết hợp với ánh sáng ấm áp, quyến rũ sẽ góp phần tăng thêm những trải nghiệm ăn uống của thực khách.