11

OCT

Hướng dẫn lên ngân sách đầu tư thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn

nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất phòng ăn, thiết kế nội thất phòng thờ, nội thất phòng tắm, nội thất phòng làm việc

Dưới đây là một số kiến thức phân loại cơ bản về các hạng mục cho ngôi nhà của bạn để bạn có thể hình dung toàn bộ quá trình bạn nên làm thế nào để chuẩn bị ngân sách cho ngôi nhà của mình. Bạn nên nhớ rằng hãy chọn cho mình một nhà thiết kế tâm huyết, có thể tư vấn cho bạn mọi thứ mà bạn thực sự cần thiết và không lãng phí.

1.       Chi phí tư vấn thiết kế:

-          Chi phí thiết kế kiến trúc: bao gồm phần kiến trúc – kết cấu – M@E (điện, nước…) tính theo diện tích xây dựng

-          Chi phí thiết kế nội thất tính theo diện tích mặt bằng thiết kế

-          Chi phí tư vấn giám sát trong khi thi công tính theo tháng hoặc theo gói tư vấn giám sát

2.       Các hạng mục cơ sở hạ tầng:

-  Phần thô: Xây dựng (móng, xây thô, vật liệu hoàn thiện  như ốp lát): Giá cả xây dựng được tính theo diện tích xây dựng (đơn giá / m2) không kể vật liệu hoàn thiện bao gồm: Móng, xây dựng phần thô, đắp trát các chi tiết (kiến trúc cổ điển hoặc tân cổ điển…)

- Điện, nước, điện lạnh, thông tin liên lạc, internet, âm thanh, cáp truyền hình: bao gồm hệ thống dây dẫn và ống nước đi chìm trong tường; các thiết bị điện (điều khiển thông minh, bình thường hoặc pin năng lượng mặt trời), các thiết bị điện lạnh (hệ thống điều hòa trung tâm, điều hòa dạng multi một mẹ nhiều con, điều hòa treo tường…)

3.       Lựa chọn đồ gỗ nội thất

- Đối với Đồ nội thất nhập khẩu: Giá cả đối với đồ nhập khẩu rất khác nhau tùy theo xuất xứ, kiểu dáng và chất liệu… Song để hình dung ta có thể căn cứ vào xuất xứ để chia: Các nước Châu Âu giá thành rất cao (Anh, đức, Hà Lan, Tây ban nha, Italia…); Các nước thứ ba giá thành rẻ hơn nhiều(Ấn độ, Trung Quốc).

-  Các hạng mục nội thất rời bao gồm:

Đồ Nội thất rời như Bàn ghế sofa, bàn ăn, armchair, giường…

Phụ kiện: đồ trang trí trong nhà như đồng hồ, các tác phẩm nghệ thuật…

4.       Lựa chọn đồ nội thất theo chất liệu vật liệu sản xuất đồ nội thất

- Đối với đồ nội thất đi theo kích thước biệt thự của bạn: Tùy theo chất liệu bạn muốn như gỗ tự nhiên cao cấp (gỗ Óc chó, gỗ Trắc, gỗ Gõ đỏ, gỗ Lim, gỗ Hương…) giá thành rất cao hoặc các loại gỗ bình dân hơn có giá thành vừa phải (Sồi Nga, xoan đào, Tần bì…). Điều lưu ý ở đây bạn có thể dung đan xen giữa gỗ tự nhiên với một số vật liệu gỗ công nghiệp cao cấp như Verneer, Laminate nhập khẩu hoặc dòng gỗ công nghiệp phủ sơn men (gần giống với công nghệ sơn ô tô) cho các mảng miếng lớn tùy theo chỉ định của nhà thiết kế.

-  Các hạng mục đồ nội thất nên chọn theo kiểu độ bền và đặc tính vật liệu: Tủ bếp, bàn ghế ăn, các đồ nội thất chịu lực … nên dùng gỗ tự nhiên. Các loại tủ bạn có thể dung gỗ công nghiệp để thay thế hoặc có thể dung các dạng kết cấu hiện đại hơn (Cánh nhôm kính, các vật liệu bề mặt công nghệ cao có xuất xứ Châu Âu…)


Đọc thêm > Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự


Liên hệ 0915 909 494
Email: sbrother.jsc@gmail.com