23

OCT

Thiết kế nội thất biệt thự mang phong cách cổ điển classic

thiết kế nội thất, thi công trọn gói, nội thất cổ điển, nội thất neo classic

Chủ nghĩa cổ điển là một phong cách thể hiện trong tất cả các nghệ thuật của châu Âu trong các thế kỷ 17-19: nghệ thuật, văn học, âm nhạc, kiến ​​trúc. Sự đối xứng, tinh tế và hấp dẫn đối với thời cổ đại được thể hiện trong thiết kế nội thất Cổ điển, thể hiện sự quý phái, vật liệu có chất lượng đặc biệt, hình dạng hình học rõ ràng và không có rườm rà không cần thiết.


Nội thất biệt thự phong cách cổ điển (Classic)

Ngày nay, nội thất cổ điển được lựa chọn bởi những người giàu có, thích các giá trị và truyền thống văn hóa lâu đời thay vì thời trang thoáng qua.

Bất chấp các quy tắc nghiêm ngặt, chủ nghĩa cổ điển được thể hiện ở các quốc gia khác nhau theo cách riêng của nó: nếu ở Pháp, thiết kế nội thất đầy lộng lẫy và rực rỡ, ở Anh Chủ nghĩa cổ điển được đặc trưng bởi chủ nghĩa duy lý và nghiêm ngặt. Trong triều đại của Catherine, phẩm giá vĩ đại, sự hài hòa và sự kiềm chế hợp lý của Chủ nghĩa Cổ điển đã chinh phục nước Nga. Các tòa nhà ở Petersburg và nội thất của họ là một ví dụ cho việc thiết kế các phòng trong các khu nhà quý tộc trên khắp Đế quốc Nga.

Đặc điểm của nội thất biệt thự mang phong cách cổ điển

·         Các góc, cột, cửa ra vào và cửa sổ kín đáo với đường viền rõ ràng, lò sưởi bằng đá cẩm thạch - tất cả đồ đạc có xu hướng hình chữ nhật.

·         Bảng màu của nội thất được duy trì trong các màu phấn nhẹ.

·         Các phòng của các phòng rộng rãi được trang trí với các bức tượng, rộng như thời cổ đại.

·         Đồ trang trí cổ điển mô tả lá sồi hoặc lá nguyệt quế, nhưng nó có thể được nhìn thấy một trật tự và đối xứng nhất định theo ý của họ.

·         Chủ nghĩa cổ điển trong thiết kế nội thất ngụ ý sự hiện diện của vòm, nửa cột và cột.

·         Phòng ngủ theo phong cách cổ điển hoàng gia với tông màu kem

·         Đèn chùm lớn là yếu tố nội thất cổ điển chính trong phòng khách

·         Phòng hội trường trong trang trí màu nâu c

·         Các yếu tố mạ vàng của nội thất cổ điển trong phòng nhà

·         Cổ điển không chấp nhận kết thúc rẻ tiền: tất cả các vật liệu là tự nhiên hoặc độc đáo, và do đó đắt tiền. Cột và pilasters thường được làm bằng đá cẩm thạch, vữa chỉ được làm thủ công

·         Các bức tường thường được phủ bằng vải hoặc được ốp bằng gỗ tự nhiên. Lát  sàn gỗ, sử dụng đá cẩm thch hoặc đá trong toilet.

·         Dải màu

·         Màu sắc cổ điển và độ tương phản tránh màu sắc tươi sáng. Tất cả các sắc thái là bình tĩnh, trung tính, làm cho không khí nội thất cổ điển tổng thể nhẹ nhàng. Hầu hết thường sử dụng màu ô liu, màu be, kem, màu xanh lá cây và vàng nhạt trong các vật liệu hoàn thiện, đồ nội thất và dệt may. Cũng có thể sử dụng tất cả các sắc thái của màu gỗ tự nhiên

·         Chiếu sáng nội thất theo phong cách cổ điển

·         Để chiếu sáng căn phòng theo phong cách cổ điển thường sử dụng đèn chùm pha lê, đèn làm bằng đá trong suốt hoặc thủy tinh đắt tiền. Đèn chùm theo phong cách cổ điển là một tác phẩm nghệ thuật thực sự: nó luôn luôn là vật liệu xử lý tốt nhất. 

HÌnh ảnh minh họa nội thất biệt thự theo phong cách cổ điển
> Các thiết kế nội thất biệt thự phong cách khác
> Tham khảo phong cách thiết kế nội thất cổ điển của nữ doanh nhân Sài thành