02

NOV

Bí quyết bài trí nội thất biêt thự hợp phong thủy

phong thủy, biệt thự, thiết kế nội thất biệt thự, phong thủy nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy là một trong nhiều nỗi lo lắng của gia chủ trước và trong quá trình xây dựng biệt thự. Tuân thủ đúng các yếu tố phong thủy biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng và cả sức khỏe.

Thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong vấn đề có ý định sắp xếp, thiết kế không gian cho nhà dạng kiểu biệt thự. Nếu tuân thủ đúng các yếu tố về phong thủy nội thất biệt thự thì không những giúp cho gia chủ tránh được điều xấu, tai họa xảy ra mà còn gặp được nhiều điều may mắn, hay thăng quan tiến chức. Mọi sự đều gặp an lành, tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái.

Chỉ với những lợi ích cơ bản như vậy cũng đủ thấy phong thủy nội thất biệt thự đóng vai trò quan trọng như thế nào. Nhưng chúng ta cũng không nên áp dụng phong thủy nhà biệt thự một cách quá cứng nhắc. Nếu bạn muốn có một không gian nội thất biệt thự thật sang trọng và hợp phong thủy thì bạn nên tham khảo những nguyên tắc sau:

1. Bố trí phong thủy nội thất biệt thự tổng quan

Điều đầu tiên ta phải nhắc tới vị trí của hướng nhà: Phải là nơi có mặt đất cao, mặt tiền hướng thủy thì càng tốt, thậm chí là lưng nhà tựa sơn... Các đồ nội thất trong biệt thự phải bố trí sao cho hợp mệnh với gia chủ của ngôi biệt thự đó.

Ví dụ như: Gia chủ thuộc mệnh Mộc thì phong thủy nội thất biệt thự một số đồ đạc hay không gian trần, tường, sàn sẽ liên quan tới các màu xanh (xanh lá, xanh dương,...) hoặc màu đen (Thủy sinh Mộc). Thậm chí màu xanh là màu không thể thiếu trong trường hợp này, nó thường tạo điểm nhấn và kết hợp với các màu khác. Màu xanh của mệnh Mộc đại diện cho sự sinh sôi, phát triển, là màu của hi vọng.

2. Bài trí không gian bếp trong phong thủy nội thất biệt thự

Bếp là nơi được coi là không gian nhằm áp chế những chấn họa có hại cho các không gian khác. Thông thường, bếp được đặt tại những cung xấu nhằm trấn áp điều xấu và cửa bếp phải đặt quay về hướng tốt. Bếp không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh hay kê sát cửa sổ (hở hồi) và đặc biệt là không nên để dưới bể nước.Màu sắc tùy thuộc vào từng mệnh mà ta lấy một vài điểm nhấn sao cho phong thủy nội thất bếp phù hợp với gia chủ, không gian phải sạch sẽ, thoáng đãng và tiện nghi.

3. Bài trí phong thủy nội thất biệt thự cho phòng ngủ

Giường ngủ nên hướng về cung tốt, phù hợp với mệnh gia chủ, màu sắc không gian nội thất cũng phải phù hợp với mệnh, năm sinh. Việc bố trí phong thủy nội thất biệt thự cho phòng ngủ phải tuân thủ nguyên tắc không gian yên tĩnh, màu sắc phải nhẹ nhàng, trầm ấm sao cho chỉ thấy màu sắc thôi cũng giúp cho con người cảm giác buồn ngủ và có giấc ngủ sâu hơn.Giường ngủ cũng không nên kê ở cạnh cửa sổ hay đầu giường hướng về phía cửa sổ, tạo cảm giác bất an và không sâu giấc. Không đặt giường dưới dầm nhà, quạt trần, đèn chùm. Không đặt giường đối diện với cửa đi hay nhà vệ sinh hoặc kê sát nhà vệ sinh.  Giường nên kê sát tường có điểm tựa vững chắc.

Ánh sáng trong phòng ngủ chủ yếu là ánh sáng đèn. Màu sắc của ánh sáng đèn phải dịu và không quá gắt. Nên kết hợp và cân bằng với ánh sáng tự nhiên.

4. Bố trí khu vệ sinh trong phong thủy nội thất biệt thự

Khu vệ sinh của biệt thự hiện đại luôn đa dạng hóa về kiểu loại nhưng cũng phải luôn tuân thủ những nguyên tắc phong thủy. Thông thường khu vệ sinh được đặt ở những nơi có cung xấu trong nhà để trấn hướng xấu, bệ xí không được quay lưng về hướng tốt của biệt thự.

5. Bố trí phòng khách trong phong thủy nội thất biệt thự

Là nơi có không gian tạo điểm nhấn cho ngôi nhà khi ta bước vào một căn biệt thự nào đó, biệt thự đó có sang trọng hay không đều nằm ở không gian phòng khách.Phòng khách được coi là nơi sang trọng nên màu sắc không thể đặt tùy tiện mà cần phải phù hợp với từng cung mệnh. Nên bố trí những vật phẩm phong thủy phù hợp với từng phòng cách bố trí của phòng khách đó. 

Phòng khách được bố trí như thế nào cũng phần nào thể hiện được cá tính của gia chủ. Không gian phòng khách luôn phải sạch sẽ, thoáng mát. Tùy vào từng phong cách cổ điển hay hiện đại mà ta bố trí sắp xếp nội thất phòng khách sao cho phù hợp với từng mệnh.


>>Xem thêm:
     > Các thiết kế nội thất biệt thự của S-BROTHER