02

NOV

Kết hợp cổ điển và hiện đại trong thiết kế nội thất biệt thự

thiết kế nội thất hiện đại, biệt thự, thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất cổ điển

Một thiết kế biệt thự đẹp luôn được dựa trên nền tảng kết hợp hài hòa giữa các yếu tố bên ngoài, bên trong, văn hóa, địa lý và nhiều yếu tố khác.

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, các công trình kiến trúc mọc lên ngày càng nhiều, và cũng chính vì vậy mà không gian sống ngày càng bị thu hẹp. Do đó, các nhà thiết kế đã và đang phải đào sâu nghiên cứu để tìm ra phương pháp thiết kế phù hợp hơn dành cho lối sống công nghiệp hiện đại tại các thành phố lớn. Ta có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi trong phong cách thiết kế nội thất biệt thự trong những năm gần đây.

1. Xu hướng kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại

Đây là một trong những kiểu thiết kế nội thất biệt thự độc đáo và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Với lối thiết kế này, căn biệt thự của bạn sẽ vừa mang những nét cổ kính của trường phái kiến trúc phương Đông, lại vừa mang dáng vẻ hiện đại của phong cách thiết kế phương Tây. 

Nét nổi bật nhất của các biệt thự kiểu này là công năng của không gian sống được khai thác một cách tuyệt đối nhằm đem lại hiệu quả tối ưu trong cách thể hiện cảm xúc không gian và cá tính của gia chủ.


2. Hòa hợp con người với thiên nhiên

Nhịp sống hối hả, chạy đua với thời gian hay stress... là những vấn đề phải đối mặt hàng ngày của người dân nơi đô thị. Thiết kế nội thất biệt thự gần với thiên nhiên là cách hữu hiệu để gia chủ trút bỏ hết mọi gánh nặng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Nhân tố thiên nhiên trong thiết kế nội thất biệt thự có thể là sân vườn, tiểu cảnh, non bộ hay đơn giản chỉ là một hồ thủy sinh. Các nhân tố này ngoài tác dụng giúp tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho biệt thự thì còn có tác dụng giúp gia chủ thư giãn. Kiểu thiết kế biệt thự này ngày càng phổ biến tại các đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội và Sài Gòn.

 

3. Vật liệu thiết kế

Không quá khắt khe như cách sử dụng vật liệu trong thiết kế cổ điển, cũng không quá táo bạo như phong cách hiện đại, cách sử dụng vật liệu trong phong cách thiết kế nội thất kết hợp là sự giao thoa giữa hai lối thiết kế nói trên. Cả hai loại vật liệu luôn có những nét khác biệt,

Tuy nhiên trong những thiết kế biệt thự hiện nay, chúng luôn song hành cùng nhau và hỗ trợ đắc lực cho nhau. Sự hài hòa giữa vật liệu truyền thống và hiện đại sẽ mang đến cho ngôi biệt thự những khoảng không gian mang tiếng nói và phong cách riêng cho người sử dụng.

Về màu sắc, những gam màu đặc trưng của phong cách cổ điển như trắng, be, kem, xám… thường được kết hợp với vàng, xanh, nghệ tây… tiêu biểu cho phong cách hiện đại trong cùng một thiết kế. 

Tuy nhiên, để tránh sự đối lập chói gắt dẫn đến lạc điệu, KTS thường dùng một gam màu chủ đạo và dùng những màu sắc đối lập còn lại làm điểm nhấn. Như vậy, dù cùng hiện diện trong một không gian, nhưng những màu sắc thể hiện cho hai phong cách đối lập luôn có sự hòa quyện, đồng điệu vô cùng tinh tế và sang trọng.Phong cách thiết kế biệt thự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại đã và đang trở thành xu hướng chung của xã hội, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đơn giản, táo bạo nhưng vẫn mang những nét cổ kính, lãng mạn là vẻ đẹp chung cho phong cách thiết kế biệt thự kiểu này.

4. Sự đổi mới trong tư duy sáng tạo

Nếu nói thiết kế nội thất là nghệ thuật thì hiển nhiên KTS là những người nghệ sĩ. Công việc của họ luôn tìm tòi, sáng tạo điều mới mẻ, có lẽ đó là cách thể hiện niềm đam mê cái đẹp của mình. 

Khi nggười nghệ sỹ khi ở đỉnh cao của nghề nghiệp là lúc họ phát huy hết năng lực của bản thân, bứt phá mọi giới hạn của sự sáng tạo. Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong cùng một thiết kế cho thấy KTS của S-BROTHER đã thể hiện được khả năng phát triển sức sáng tạo không giới hạn của mình . 

Không dừng lại ở việc hài lòng với những mẫu thiết kế đại trà, S-BROTHER luôn tìm cách chắt lọc tinh hoa, kết hợp hài hòa giữa những phong cách khác nhau và dẫn đầu trong việc tạo nên xu hướng thiết kế mới. 


>>Xem thêm: