05

NOV

Chia sẻ những nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất nhà lô phố

nhà phố, thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế và thi công nội thất nhà lô phố hay bất kỳ công trình dân dụng nào khác đều đòi hỏi phải có tính hệ thống hoàn chỉnh, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng từ kế hoạch, tính thẩm mỹ nghệ thuật, dự toán chi phí cho các phương án thi công. Vì vậy, khi thiết kế thi công nội thất nhà lô phố cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định và nên tránh một số lỗi thường gặp phải.

Con người hiện đại luôn hướng tới sự hoàn mỹ, nhất là sự hoàn mỹ trong chính ngôi nhà của mình. Một căn nhà lô phố thường có nhược điểm là mặt tiền hẹp nên các gia chủ mong muốn nội thất bên trong phải được thiết kế và trang trí sao cho thẩm mỹ, hợp lý và đạt được công năng sử dụng cao nhất có thể.

Thiết kế nội thất được hiểu đơn giản là cách sắp xếp đồ đạc trong các phòng nói riêng, trong cả căn nhà nói chung; là việc bài trí nội thất theo một bố cục nhất định từ hình thức sản phẩm đến màu sắc theo công năng sử dụng. Không chỉ có vậy, thiết kế còn chú trọng đến cách sắp xếp nội thất theo phong thủy, tính toán vị trí, phương hướng của các phòng sao cho tránh được họa hại, đón đại cát, đại lợi cho gia chủ.
Đặc biệt, với những căn nhà lô phố có mặt tiền nhỏ, chiều sâu lớn nên khi thiết kế bạn cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản như tạo sự hài hòa, tạo điểm nhấn, tạo sự cân bằng và tính nhịp điệu cũng như tránh những lỗi hay mắc phải trong thiết kế nội thất nhà phố. Nắm được những điều này sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp với nội thất tinh tế và độc đáo.

1. Nguyên tắc hài hòa 

Trang trí nội thất cho một căn nhà cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và rất cần một ý tưởng nhất quán. Chúng phải xuyên suốt với nhau để tạo ra một khối tổng thể thống nhất vì chỉ cần sai lệch dù chỉ sai sót một chút trong khâu thiết kế cũng có thể làm hỏng kiến trúc nhà bạn. Do đó từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho đến phòng tắm, cầu thang, ban công cần phải hòa hợp với nhau về màu sắc, cũng như phong cách kiến trúc. 

Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất cho căn nhà, bạn nên xác định ý tưởng chủ đạo là gì, phong cách kiến trúc ra sao, cổ điển hay hiện đại, màu sắc thế nào để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của căn nhà. Điều này đòi hỏi bạn phải có con mắt thẩm mỹ cũng như sự tinh tế để lựa chọn phong cách nội thất phù hợp nhất với từng ngôi nhà.


                     Nội thất phòng khách và phòng ăn nhà phố hài hòa về màu sắc

2. Tạo điểm nhấn 

Bạn làm trong lĩnh vực gì cũng đòi hỏi yếu tố khác biệt  bởi vì bây giờ sự cạnh tranh rất trong môi trường là rất nhiều, ngành thiết kế thì càng phải đòi hỏi yêu cầu cao hơn cả. Có lẽ quả không sai khi có câu nói này : kẻ thù lớn nhất trong thiết kế chính là sự nhạt nhòa, đơn điệu đến nhàm chán. Một căn phòng hay một không gian dù nhỏ cũng luôn cần có một điểm nhấn ấn tượng nhất để thu hút ánh nhìn của người khác, tăng thêm cá tính cho căn phòng.Bạn có thể chọn một vị trí dễ quan sát nhất khi bước vào một căn phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc tivi lớn hoặc một bức tranh treo tường theo trường phái trừu tượng, hay đơn giản chỉ là một bộ chăn ga trải giường tinh tế cho phòng ngủ...

3. Đảm bảo sự cân bằng 

Đối với thiết kế nhà lô phố, bạn cần chú ý tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Đặc chưng mẫu này là kiểu nhà ống nên có cảm giác sâu hun hút, tạo cho người nhìn cảm giác không được cân bằng từ ánh sáng, diện tích không gian…

Để bù lại nhược điểm đó, yêu cầu khâu thiết kế nhà lô phố phải tạo được sự cân bằng từ việc sắp xếp nội thất về chất liệu, kích thước, vị trí sắp đặt đến việc lựa chọn màu sắc cho từng phòng.

Đây chính là lý do khi mua đồ nội thất bạn phải lên ý tưởng và phác thảo hình ảnh trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin trên các tạp chí, website hoặc ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất S-BROTHER để có được những gợi ý hay cho ngôi nhà của mình.

Và khi đến với chúng tôi,  bạn sẽ nhận được một tác phẩm nghệ thuật đẹp cho nội thất ngôi nhà cùng với đó là dịch vụ chất lượng nhất, tiết kiệm chi phí nhất chính và nhanh nhất. Đó là những gì S-BROTHER đã và đang làm trong suốt những năm qua.


             Loại bỏ cảm giác sâu hun hút của phòng khách nhà phố bằng cách tạo sự cân bằng

4. Tính nhịp điệu

Theo nguyên tắc này, cần phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột. Ví dụ: nhịp điệu của màu đen - trắng được sử dụng để trang trí cho những mảng tường trong phòng khách đến hệ thống tủ bếp, bàn ăn.... 

Bên cạnh đó, chủ nhân của ngôi nhà cũng có thể thiết kế những mảng tường nâu ở các khu vực khác nhau để ngôi nhà bớt đi sự đơn điệu.

Ngoài ra còn một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý ,hãy dựa vào sở thích và cá tính riêng của gia chủ cộng thêm vào những góp ý chuyên môn để tạo ra một bản thiết kế hợp lí và đảm bảo tính thẩm mĩ cao.

>>Tham khảo: Các thiết kế nội thất nhà phố đẹp của S-BROTHER