04

NOV

Cùng khám phá mẹo bố trí nội thất nhà phố theo phong thủy

phong thủy, phong thủy nội thất nhà phố

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để bố trí nội thất theo phong thủy cho ngôi nhà của bạn? Các chuyên gia nội thất của S-BROTHER sẽ bật mí cho bạn một số mẹo để sắp xếp đồ đạc và hướng thiết kế nội thất để hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Phong thủy xem ngôi nhà ở như một cơ thể con người, một cơ thể hoàn mỹ sẽ sống được trong mọi tác động của Thiên - Địa - Khí. Đây cũng là ba yếu tố quan trọng trong việc sắp xếp ngôi nhà của bạn, việc đặt các cửa, các phòng sao cho hợp lý và phù hợp với các chức năng sử dụng của chúng.

1. Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ của gia chủ được ví như trái tim của ngôi nhà. Chúng ta có 1/3 thời gian của cuộc đời trong phòng ngủ, do vậy, phòng ngủ của gia chủ nên đặt tại khu vực sau trung tâm nội thất ngôi nhà tính từ cửa chính. Nếu là nhà tầng thì nên đặt phòng ngủ ở tầng trung tâm của ngôi nhà. Đặt như vậy sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi mặt, nếu đặt phòng ngủ quá xa trung tâm ngôi nhà sẽ tạo sự xa cách với các thành viên, nếu đặt quá gần cửa ra vào sẽ tạo cảm giác không bình an và gây tâm lý mệt mỏi mỗi khi về đến nhà.


2. Phong thủy phòng khách

Nếu phòng ngủ là trái tim thì phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, vừa là khu vực đối ngoại của gia đình vừa là nơi để thể hiện cá tính, phong cách sống của gia chủ. Vì vậy, phòng khách cần đặt ngay gần cửa ra vào. Phòng khách cần sáng sủa, cửa phòng cần được mở vào trong thể hiện sự hiếu khách của chủ nhà và hút vượng khí vào nhà. Khu vực này nên sơn màu sáng, trang trí đơn giản nhưng hài hòa, lịch lãm và sang trọng để thu hút tài lộc, sức khỏe và tạo những mối quan hệ tốt cho gia chủ.


3. Phong thủy phòng bếp

Phòng bếp được coi như một trong ba bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà, nó xếp sau cửa chính và phòng thờ. Theo khoa học phong thủy, phòng bếp nên đặt ở cung của cải trong "Bát quái định vị" vì nó là một trong ba thứ tối cần của con người: ăn - mặc - ở. Khi không đạt được hướng khí - hướng cửa chính - huyền quan, ta xoay hướng bếp hay hướng bàn thờ để khắc phục khí huyết đó.Phòng bếp nên được bố trí cuối nhà, ngăn cách với phòng khách và xa phòng ngủ, nhà vệ sinh. Tránh đặt phòng bếp đối diện với cửa chính. Phòng bếp không nên có nền cao hơn mặt bằng chung của ngôi nhà để thuận cho việc thoát nước, thoát khí. 

4. Phong thủy phòng thờ

Người Á Đông thường rất coi trọng nơi thờ cúng, đây là khu vực tâm linh thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Bởi vậy, cần bố trí phòng thờ ở khu vực yên tĩnh, trang nghiêm nhất trong ngôi nhà. Tránh đặt bàn thờ ở hướng xấu, gần nhà vệ sinh hay các khu vực chức năng khác của ngôi nhà.Bàn thờ cần trang nghiêm, cần ánh sáng ấm không nên quá chói. Nên bố trí ở nơi cao nhất của nhà tầng để dễ tiếp "Thiên" và thanh tịnh, ít người qua lại.

5. Phong thủy phòng tắm 

Phòng tắm cũng được coi như khu vực chức năng không kém phần quan trọng, nó đóng vai trò thiết yếu với mọi sinh hoạt của gia đình. Nếu là nhà tầng thì phòng tắm nên được chú ý phân bổ hợp lý cho các tầng để thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên.Phòng tắm cần bố trí gần mỗi phòng ngủ song cửa phòng tắm không được đối diện với cửa phòng ngủ. Nên chú ý hệ thống thoát khí, thoát nước để tránh gió lùa hay ứ đọng nước. Cửa phòng tắm không được đối diện cửa phòng bếp và cả hai phòng này không nên đặt ngang đường tâm của nhà để tránh các bệnh sống lưng và bụng cho gia chủ.

6. Phong thủy phòng đọc sách, phòng học

Phòng học và thư viện của gia đình cần đặt ở cung "Kiến thức" đối với Bát quái nhà, nếu ở cùng một phòng thì nên đặt ở góc "Kiến thức" theo Bát quái cung vị phòng. Đặt đúng vị, hiệu quả của việc học hành, nghiên cứu và thu nạp kiến thức sẽ thông tuệ.Phòng học, phòng đọc sách nên bố trí ở nơi yên tĩnh, không nên đặt gần cửa ra vào hay phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cần thiết kế sao cho đủ ánh sáng và thoáng khí để không ảnh hưởng đến thị lực và khả năng tiếp thu kiến thức.

7. Phòng sinh hoạt, giải trí

Đây là khu vực không phải ngôi nhà nào cũng có song cũng cần quan tâm đến phép khoa học phong thủy cho phòng này. Phòng sinh hoạt, giải trí có thể là nơi vui chơi, ca hát,... hay tập thể dục thể thao, vì vậy phòng này nên bố trí ở nơi kín đáo, cách xa cửa chính và tách biệt với các không gian khác để tránh việc ồn ào ảnh hưởng đến hàng xóm hay các thành viên khác trong gia đình.


>>Xem thêm: