09

NOV

3 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại bật nhất các doanh nghiệp cần quan tâm

văn phòng, thiết kế nội thất văn phòng

Trước đây, có nhiều công ty vẫn cho rằng nơi làm việc thường không cần đến nhu cầu về các xu hướng thiết kế nội thất, nhưng ngày nay, họ càng nhận thấy nhân viên sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường làm việc hàng ngày. Những thay đổi dù nhỏ cũng có thể làm nhân viên cảm thấy họ đang sống trong một môi trường hiện đại chứ không phải của những thập niên 70 hay 80.

Một số xu hướng thiết kế văn phòng được dự báo sẽ duy trì xuyên suốt từ năm 2016 cho đến cả năm 2017 này. Tuy nhiên, với 3 xu hướng dưới đây, có thể sẽ còn được ưa chuộng trong thời gian khá lâu.

1. Eco Office

Khái niệm Eco dường như không còn mới mẻ khi xã hội hiện nay ngày càng đề cao "nhận thức về môi trường". Đây là một xu hướng đã phát triển mạnh mẽ từ suốt  từ năm 2015 và dự đoán sẽ còn được ưa chuộng trong năm sau. Nơi làm việc không chỉ có các bức tường và bàn ghế, nhân viên sẽ cảm thấy được sự kết nối với không gian xanh của thiên nhiên thông qua các tính năng của nội thất, màu sắc sinh động cảu cây cối, thảm thực vật trong nhà, lối bày trí cảnh quan tươi sáng với việc sử dụng linh hoạt nguồn ánh sáng mặt trời.


                Văn phòng Google ở Sydney với bức tường thảm thực vật xanh mướt


                  Những bức tường cây xanh sống động - xu hướng đang thịnh hành


              Mô hình cây xanh trong văn phòng khiến không gian bừng lên sức sống


                              Tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách linh hoạt

2. Tối giản

Trong "xu thế bùng nổ" sự quay trở lại của các thiết kế cổ điển trong thời trang và nội thất nói chung, nội thất văn phòng vẫn đi theo phong cách tối giản với những thiết kế gọn gàng, hạn chế các chi tiết rườm rà. Xu hướng này chịu ảnh hưởng của những tiến bộ công nghệ hiện đại khi phải loại bỏ mọi thứ cồng kềnh, không cần thiết nhất là máy móc, thiết bị cần được bố trí không gian hợp lý. Với các loại máy móc hiện đại đều được chú trọng vào phần kích thước nhỏ gọn nhất có thể. Bằng cách này, sẽ không chỉ cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc gọn gàng, hiện đại mà còn vô cùng dễ chịu và thoải mái.


                          Văn phòng sáng sủa với tone màu trắng trang nhã


                                       Không gian nhỏ được tối giản


                         Điểm nhấn màu vàng nổi bật trên tường màu trắng

3. Không gian thoải mái

Các căn phòng làm việc hiện nay nếu không kể đến các công ty lớn, hầu hết diện tích đều chỉ trung bình, thậm chí là nhỏ. Do đó, họ có xu hướng sử dụng "không gian mở" thay vì kết cấu phòng làm việc truyền thống như trước đây và điều này không chỉ dừng lại ở mặt trào lưu mà đã trở thành điều cần thiết. Tuy nhiên, giải pháp này cũng có mặt trái của nó vì không gian làm việc của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài khiến họ mất tập trung hay bị căng thẳng bởi các tiếng ồn... Vì vậy, trong sự tương tác chung khi làm việc, nhân viên vẫn cần có những khoảng không gian yên tĩnh riêng với các thiết kế mô-đun phòng linh hoạt hay thiết kế thêm phòng nghỉ ngơi, thư giãn... Việc sử dụng màu sắc tươi vui cũng góp phần biến nơi làm việc hàng ngày trở thành "ngôi nhà" thứ hai của nhân viên khi họ cảm thấy được sự thân thiện và gần gũi từ môi trường văn phòng.


                                Văn phòng làm việc với "không gian mở"


                                   Màu sắc tươi vui giúp giảm stress


                        Bố trí những khu vực thư giãn, nghỉ ngơi cho nhân viên


                             Một mô-đun phòng đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết

>>Xem thêm: