10

NOV

Những lưu ý khi thiết kế nội thất hair-salon

hair salon, thiết kế nội thất salon

Để có một salon tóc chất lượng và chuyên nghiệp thì thiết kế nội thất hair-salon là yếu tố không thể thiếu và là điều kiện tiên quyết trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu cho salon của bạn.

Sau đây, S-BROTHER xin đưa ra một vài lưu ý để có được một thiết kế nội thất salon đẹp:

1. Phân chia không gian

Việc phân chia tách biệt các không gian chức năng như một căn hộ để thuận lợi trong việc chăm sóc khách hàng, nhưng không có nghĩa phân chia vách ngăn khu vực. Ví dụ, cần có một không gian riêng cho việc chăm sóc tóc, gội đầu, một phòng riêng cho spa, mát xa và chăm sóc da mặt hay khu vực chờ cho khách... Trong mọi trường hợp, khi phân khu vực cũng cần bố trí vật dụng và trang bị các dụng cụ phù hợp với chức năng riêng của khu vực đó.


2. Lựa chọn phong cách

Cũng giống như nội thất nhà ở, mỗi không gian tại mỗi salon nên tập trung vào một phong cách nhất định tùy theo sở thích và đối tượng khách hàng hướng đến. Phổ biến hiện nay là phong cách thiết kế salon hiện đại, tối giản với gam màu ưa chuộng là trắng, đen, đỏ, nâu,... Bên cạnh đó thì phong cách thiết kế nội thất salon cổ điển của những năm 70 - 80 cũng là một lựa chọn để bạn cân nhắc.  Lựa chọn phong cách nội thất hair-salon phù hợp cũng là một công việc thể hiện tính chuyên nghiệp và độc đáo riêng của mỗi salon.


3. Khu vực lưu trữ

Hãy chắc chắn rằng bạn có một salon với không gian lưu trữ đủ để chứa tất cả các dụng cụ, vật tư, thiết bị... Bạn nên thiết kế kệ và tủ âm tường để tiết kiệm tối đa diện tích. Nếu salon của bạn đang sử dụng các vách ngăn để phân chia không gian thì có thể tận dụng chúng để bố trí ngăn lưu trữ.


4. Ánh sáng

Trong bất kỳ không gian nội thất nào, ánh sáng luôn đóng một vai trò quan trọng. Hơn nữa, trong một không gian thương mại như hair-salon thì chi phí chi trả cho hệ thống ánh sáng là bắt buộc. Do đó, nên sử dụng kết hợp các loại ánh sáng để tạo ra một bầu không khí thân thiện, dễ chịu mà không cản trở đến công việc hay trải nghiệm của khách hàng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng ấm áp  và ánh sáng trắng nhẹ để tăng hiệu ứng cho salon. Bên cạnh đó thì nguồn ánh sáng tự nhiên cũng là một yếu tố cần lưu tâm để tăng thêm sức sống cho salon của bạn.>>Xem thêm: